Các bộ lọc thư rác đã tồn tại từ trước đến nay và chúng dần trở nên phức tạp hơn khi thư rác ngày càng trở thành một vấn đề. Các bộ lọc hiện đại sử dụng một số tiêu chí xác thực và phân tích cho mọi email, do đó, email của bạn sẽ trở thành thư rác vì một số lý do. Hiểu được mình đang làm sai ở đâu sẽ chỉ cho bạn đúng hướng để cải thiện các chiến dịch của mình.

tại sao các email bị đưa vào thư rác

1. Không có quyền liên hệ với người nhận

Email spam đang phổ biến hơn bao giờ hết và việc gửi email cho những người không muốn nhận email có thể bạn sẽ phải đối mặt với những khiếu nại không mong muốn.

Sử dụng trang web của bạn để thu thập những người đăng ký chất lượng tốt thay vì mua các danh sách được tạo sẵn. Một số doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền cho danh sách email đầy bẫy thư rác khiến các doanh nghiệp bị nhận khiếu nại vì gửi email mà không được phép. Có được danh sách liên hệ như vậy dẫn đến hậu quả đáng kể cho công ty của bạn. Nó có thể tồi tệ hơn nếu áp dụng chiến lược gửi email sai lầm cùng với danh sách mua hàng.

2. Tên người gửi không hợp lệ

Ngoài việc sử dụng một miền tùy chỉnh giống với trang web chính thức của bạn, hãy sử dụng một tên người gửi thú vị và dễ hiểu. Tên người gửi nhàm chán có thể khiến người đọc ít quan tâm đến nội dung của bạn, đồng thời gây hiểu lầm cho người đăng ký với miền và tên người gửi của bạn là bất hợp pháp theo Đạo luật CAN-SPAM. Vì vậy, quá trình xác thực email cũng không thành công do lừa đảo và giả mạo. Trong mọi trường hợp, tối ưu hóa tên người gửi của bạn là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu suất và khả năng phân phối.

Tất nhiên, Đạo luật CAN-SPAM không yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng cùng một tên chung cho mọi email. Bạn vẫn còn nhiều chỗ để thử nghiệm với các tên khác nhau để mang lại cảm giác cá nhân hơn.

Ví dụ: bạn có thể chuyển tên người gửi của mình thành tên của chính bạn, tên doanh nghiệp của bạn, tên của bản tin hoặc bất kỳ thứ gì khác miễn là nó thể hiện chính xác email đến từ ai. Đừng quên kiểm tra các tên người gửi khác nhau để tinh chỉnh cách tiếp cận của bạn.

3. Người đăng ký không hoạt động

Bộ lọc thư rác được thiết kế để loại bỏ nội dung mà người dùng có thể không quan tâm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hoạt động của người đăng ký là một trong những tiêu chí chính của họ. Các doanh nghiệp phải vật lộn với sự tham gia vì một số lý do và việc giữ cho danh sách email của bạn luôn hoạt động là một nỗ lực không ngừng.

Mặc dù việc thu thập email mất nhiều thời gian, nhưng đừng ngần ngại xóa những email không hoạt động. Chúng không có giá trị và chỉ làm hỏng điểm uy tín người gửi của bạn, vì vậy thực sự không có ích gì để giữ chúng. Có các phương pháp hay để loại bỏ những người đăng ký không hoạt động một cách chính xác .

Sample_setting_frequency-01

4. Tỷ lệ thoát và khiếu nại cao

Tỷ lệ thoát cao (hơn 4%) thường có nghĩa là danh sách email đã lỗi thời, chất lượng thấp hoặc đã được mua. Ứng dụng email  như (Gmail, Outlook, Yahoo) thường đánh giá không tốt với những người gửi như vậy và ảnh hưởng đến danh tiếng của người gửi.

Hầu hết các ứng dụng email cung cấp cho người dùng của họ khả năng báo cáo email là thư rác. Nội dung có thể bị lọc ra nếu có quá nhiều tin nhắn được báo cáo. Tốt nhất, tỷ lệ Khiếu nại của bạn không được nhiều hơn 0,1% hoặc một phần nghìn người nhận. Hầu hết các nền tảng tiếp thị qua email tự động ghi lại và hiển thị số này dựa trên tất cả người gửi trong cùng một miền

5. Tỷ lệ hình ảnh trên văn bản kém

Khi nói đến việc chuyển email HTML qua bộ lọc thư rác , có hai khía cạnh mà bạn cần chú ý khi viết email. 1. Tỷ lệ hình ảnh trên văn bản và 2. Từ ngữ spam.

Tỷ lệ hình ảnh trên văn bản là vấn đề của email bán hàng B2B nhưng bạn cũng không cần lo lắng khi các nhà cung cấp dịch vụ email bắt đầu lưu hình ảnh vào bộ nhớ đệm và hiển thị chúng theo mặc định. Đó là lý do tại sao, tại ABOT, chúng tôi khuyên bạn không nên lo lắng về hình ảnh trong các bản tin quảng cáo. Tuy nhiên, các phần tử văn bản cũng nên được bao gồm trong email HTML và nên tránh các tệp đính kèm. Nếu ngôn ngữ thương hiệu và nội dung email của bạn nhất quán, bộ lọc thư rác sẽ không bị làm phiền.

6. Văn bản spam

Những từ ngữ được cho là chứa nội dung spam là một chủ đề khác đáng để thảo luận. Các dòng chủ đề chứa “miễn phí”, “ngay bây giờ”, “%”, “khuyến mãi” có thể được xác định là trình kích hoạt bộ lọc thư rác. Nhưng những từ này rất quan trọng đối với email thương mại điện tử — chúng có thể hành động được và tạo ra sự khan hiếm. Kiểm tra hộp thư đến của bạn, có rất nhiều email có những từ này. Vậy tại sao họ không kích hoạt bộ lọc thư rác và làm thế nào họ vào hộp thư đến của bạn?

Tại ABOT, chúng tôi không nghĩ rằng chỉ những từ spam có thể gây hại cho khả năng gửi email của bạn. Nhưng chúng tôi đồng ý rằng nhiều dấu chấm than và văn bản viết hoa toàn bộ trong các dòng chủ đề có thể trông như spam và các nhà tiếp thị nên viết các dòng chủ đề có thể hành động và hấp dẫn mà không sử dụng các dấu hiệu này.

7. Không có địa chỉ hoặc tùy chọn hủy đăng ký

Địa chỉ thực và nút hủy đăng ký là hai hành động khác mà các quy định về spam đã trở nên nghiêm ngặt hơn đáng kể. Ngay cả khi bạn tránh được tiền phạt, việc bỏ qua một trong hai điều này gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ giao hàng của bạn.

Không bao gồm địa chỉ là một lỗi đặc biệt phổ biến vì các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể không nhận thức được yêu cầu này. Nếu bạn lo lắng về việc bao gồm địa chỉ cá nhân của mình trong mọi email, bạn luôn có thể nhận được một hộp PO và liệt kê nó để thay thế.

Tương tự, nút hủy đăng ký của bạn cần phải dễ thấy và dễ truy cập. Các chiến thuật ám chỉ như phông chữ gần như vô hình, biểu mẫu hủy đăng ký dài và không gian trống trước liên kết hủy đăng ký sẽ chỉ gây phản tác dụng.

Người đọc sẽ không gặp phải bất kỳ lỗi treo máy nào khi cố gắng hủy đăng ký.

8. Các chiến dịch quá thường xuyên

Các khách hàng thường phàn nàn khi họ nhận được quá nhiều thư và thường xuyên trong cùng một ngày, có khách hàng đã nói rằng họ đã nhận được đến 6 email quảng cáo từ cùng 1 nhãn hàng trong vòng 1 ngày. Những khách hàng khó tính sẽ cảm thấy bị làm phiền và có thể ngay lập tức báo cáo thư rác.

Vậy thì làm sao để tránh được điều này, rất đơn giản: người đăng ký của bạn không nên quá tải khi nhận được quá nhiều email từ bạn.

Tần suất gửi email lý tưởng là 2-3 lần mỗi tuần. Đối với người gửi hàng ngày: không quá một lần một ngày.

9. Số lượng email được gửi tăng đột biến

Nếu một thương hiệu thường gửi đến 10.000 người đăng ký và đột nhiên bắt đầu gửi đến 200.000, mức tăng đột biến này sẽ kích hoạt các thư mục thư rác (vì khách hàng email coi mức tăng đột biến là hành vi không mong muốn và tấn công thư rác).

Nếu bạn muốn tăng kích thước danh sách liên hệ của mình, hãy làm điều đó dần dần.

10. Chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ email

Mọi chuyển đổi của ESP đều có tác động đến điểm uy tín người gửi của bạn. Mỗi lần sau khi thay đổi công cụ tiếp thị qua email, bạn cần phải tạo uy tín người gửi mới trong miền của mình để khách hàng gửi email sẽ không xác định bạn là người gửi spam.

11. Địa chỉ IP bị đưa vào danh sách đen

Việc khắc phục những sự cố này thường đủ để làm thất bại các quy trình xác thực email và tránh các bộ lọc thư rác, nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi đạt được khả năng gửi mục tiêu của mình. Trong một số trường hợp, địa chỉ IP của người gửi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng gửi ngay cả khi họ đã giải quyết tất cả các vấn đề khác.

Kiểm tra trạng thái IP của bạn dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Hộp công cụ MX và các dịch vụ tương tự có thể kiểm tra IP của bạn dựa trên một số danh sách đen phổ biến nhất. Mặc dù không có công cụ tìm kiếm nào có thể bao gồm mọi danh sách đen có thể có , nhưng đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn vẫn không chắc điều gì gây ra khả năng phân phối thấp của mình.

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email uy tín đều có các biện pháp bảo vệ để tránh vấn đề này, nhưng luôn có khả năng nền tảng của bạn đã bị gắn cờ bởi các bộ lọc thư rác. Các công ty tiếp thị qua email nhỏ thường không đáng tin cậy vì họ không có nhiều nguồn lực để chống lại các bộ lọc thư rác.

Cách ngăn email chuyển thành thư rác

Bây giờ bạn đã biết một số lý do khiến email trở thành thư rác, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh các phương pháp của riêng mình để tối đa hóa khả năng gửi và đảm bảo mọi thư sẽ thực sự đến được hộp thư đến. Phần này sẽ đề cập đến một số cách tốt nhất để bắt đầu nếu bạn đang tìm cách ngăn email chuyển thành thư rác.

1. Cung cấp cho người đăng ký những gì họ muốn

Gửi nội dung quá nhiều, quá ít và quá chung chung là ba trong số những yếu tố hàng đầu dẫn đến việc hủy đăng ký và khả năng phân phối kém. Thật không may, mỗi người đăng ký có sở thích riêng của họ, vì vậy việc cải thiện khả năng phân phối không đơn giản như việc tìm kiếm tần suất ‘phù hợp’.

Thay vào đó, bạn nên cân nhắc cho phép người đọc kiểm soát nhiều hơn các đăng ký của chính họ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thêm một số tùy chọn vào biểu mẫu đăng ký của mình. Vì vậy, những người đăng ký mới của bạn có thể chọn những sản phẩm mà họ quan tâm nhất.

Phân khúc khách hàng của bạn và gửi nội dung phù hợp nhất đến các phân khúc khác nhau cũng giúp giảm thiểu số lượng email chuyển sang thư rác.

2. Thực hiện quy trình khởi động của người gửi

Thực hành này là cần thiết nhất khi bạn chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ email của mình. Đây là cách nó cải thiện uy tín người gửi của bạn khi so sánh với việc gửi email cho tất cả người đăng ký của bạn mà không cần khởi động:

Quá trình khởi động của người gửi

3. Đảm bảo rằng email của bạn đến đúng người

Điều này có nghĩa là người đăng ký đã đồng ý rõ ràng nhận các tin nhắn quảng cáo của bạn qua email. Đó là lý do tại sao danh sách phải được chọn tham gia và tốt nhất là tuân thủ GDPR.

Cách tốt nhất để đạt được điều này là đưa câu đồng ý vào biểu mẫu đăng ký của bạn. Xem ví dụ bên dưới:

4. Tăng dần khối lượng gửi

Như đã thảo luận, nếu bạn có hàng trăm nghìn email trong danh sách của mình, bắt đầu tiếp thị qua email bằng cách gửi một chiến dịch cho tất cả chúng cùng một lúc là một ý tưởng tồi.

Dưới đây là một ví dụ về quá trình khởi động dần dần:

Lịch trình hâm nóng IP cho một doanh nghiệp với tổng số 300.000 địa chỉ liên hệ

5. Lọc danh sách liên hệ của bạn

30% người đăng ký thay đổi địa chỉ email một lần mỗi năm. Nếu gần một phần ba danh sách email của bạn thay đổi địa chỉ của họ mỗi năm, điều đó có nghĩa là bạn nên lọc danh sách liên hệ theo định kỳ, vì sợ rằng bạn sẽ gửi đến những địa chỉ không tồn tại hoặc không hoạt động.

Nếu ai đó không nhấp vào email của bạn trong 12 tháng qua, người đăng ký đó sẽ được coi là không hoạt động và hủy đăng ký nhận email tiếp thị của bạn.

Những email như vậy sau này có thể trở thành bẫy thư rác và làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Mẹo:

Khi bạn di chuyển từ ESP này sang ESP khác, trước tiên hãy di chuyển những người liên hệ tốt nhất của bạn, những người đang tích cực tương tác với email của bạn và chỉ bắt đầu gửi cho họ.

Bằng cách đó, bạn sẽ dần dần chuyển danh tiếng tốt của mình từ nhà cung cấp dịch vụ email này sang nhà cung cấp dịch vụ email khác.

Sau một thời gian, bạn có thể di chuyển phần còn lại của danh sách liên hệ của mình.

Một lần nữa, di chuyển dần dần. Bắt đầu với một danh sách nhỏ, sau đó tăng số lượng người nhận email.

Nền tảng tiếp thị qua email của ABOT có kiểm tra tình trạng danh sách miễn phí để đánh giá tỷ lệ phần trăm liên hệ rủi ro, thực hiện xác thực hàng loạt và kiểm tra ngữ pháp trên các miền email trên cơ sở dữ liệu của hàng tỷ email.

Kết luận, khả năng gửi email là một vấn đề phức tạp với nhiều lý do khác nhau. Chỉ làm theo các phương pháp tiếp thị email tốt nhất và kiên nhẫn mới có thể giúp bạn tránh được thư mục spam.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này của ABOT, truy cập abot.vn để nhận những thông tin về Email Marketing và Automation đa kênh mới nhất. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *