Trong thời buổi có nhiều kênh tiếp cận khách hàng ra đời nhưng những kênh truyền thống như Tiếp thị Email cũng không bị chết đi. Trên thực tế, nếu bạn thực hiện đúng cách tiếp thị qua Email, bạn vẫn có thể tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Bạn chỉ gửi Email cho các khách hàng tiềm năng hiện có của mình?

Làm cách nào để có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mới từ tiếp thị qua Email?

Đơn giản thôi: Hãy “Mời gọi” khách hàng tiềm năng thực hiện tiếp thị qua Email cho bạn bằng cách khuyến khích họ chia sẻ ưu đãi mà họ vừa đăng ký với bạn bè và đồng nghiệp của họ. 

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra 500-600 khách hàng tiềm năng mới mỗi tháng chỉ bằng cách thêm một nút đơn giản vào một vài nội dung tiếp thị.

“Mời gọi” khách hàng tiềm năng chia sẻ nội dung của bạn

Trong bất kì bài viết, quảng cáo… nào không bao giờ được thiếu CTA (Kêu gọi hành đông). Bạn có thể sử dụng nút CTA nhằm kêu gọi khách hàng tiềm năng chia sẻ nội dung của bạn qua Email. Ví dụ: 

Khi bạn thêm một trong những nút này vào trang Web hoặc Email của mình trên phần mềm Abot. Về cơ bản, nó là một siêu liên kết sử dụng thay vì http: //, vì vậy khi khách hàng tiềm năng nhấp vào nút này, một cửa sổ soạn Email mới sẽ bật lên thay vì liên kết đến một trang Web. Và tại đây bạn có thể đo lường chi tiết hành vi khách hàng khi xem Email của bạn.

Tại sao các nút này cần phải có?

Quan niệm rằng “Nếu người khác đang làm điều đó và tôi tin tưởng họ, thì tôi cũng nên làm điều đó.” 

Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị nói về “Social proof” trong bối cảnh của “Social media”, Email có thể hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy thế hệ khách hàng tiềm năng mới so với mạng xã hội. 

Đặt các nút này ở đâu?

1) Trang cảm ơn (hay còn gọi là Trang xác nhận)

Sau khi khách hàng tiềm năng điền vào Form của bạn, trang cảm ơn sẽ tự động được gửi đi. Dưới đây là một số ví dụ về cách các bên lớn đã đưa các nút này vào các trang cảm ơn.

2) Email trả lời tự động

Bất kể bạn có kêu gọi khách hàng tiềm năng chia sẻ trên trang cảm ơn hay không, thì bạn cũng nên nghĩ đến việc gửi cho họ một Email tiếp theo để tham khảo bất cứ lúc nào. Email này phải rất đơn giản và bao gồm:

Dưới đây là một ví dụ mà tôi thấy bên Hubspot làm rất tốt, hãy tham khảo nhé.

Follow-Up Email Example

3) Email tiếp thị

Hãy tạo các phân đoạn khách hàng tiềm năng cụ thể và nhắm các chiến dịch Email theo các phân đoạn đó. Trong đó bạn hãy lồng một số quảng cáo mà bạn nghĩ rằng bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ cũng sẽ thích nội dung đó. Trong trường hợp đó, hãy cho họ cơ hội để chia sẻ lời đề nghị của bạn.

Dưới đây là một ví dụ mà tôi thấy bên Hubspot làm rất tốt, hãy tham khảo nhé.

Ví dụ về Tiếp thị qua Email

Cách đo lường kết quả

Với phần mềm Abot, bạn có thể xem chính xác lượng truy cập, bao nhiêu địa chỉ liên hệ mới và thậm chí có bao nhiêu khách hàng đã thu được từ nút CTA của bạn. Ví dụ:


Nếu không sử dụng Abot, bạn có thể sử dụng rút ngắn URL như bit.ly để theo dõi số lần mọi người nhấp vào liên kết trong Email. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể theo dõi được số lượng khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng đã tạo.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm cách khai thác nhiều hơn từ nút CTA thì hãy thử sử dụng phần mềm Abot. Biết đâu – với sự bổ sung đơn giản này, có thể tiếp thị qua Email cũng sẽ trở thành một kênh tạo khách hàng tiềm năng hàng đầu cho bạn!

Bạn có khuyến khích khách hàng tiềm năng chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ không? Nếu vậy, tôi rất muốn nghe về chiến lược của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *