Lợi tức đầu tư (ROI) của email vô cùng hấp dẫn — Litmus đạt tăng trưởng 3600%. Tuy nhiên, để có được ROI đó, hoặc bất kỳ thứ gì gần như vậy, bạn phải có tiêu đề, nội dung và chân trang email đúng. 

Trong hướng dẫn này ABOT sẽ xem xét phần quan trọng đầu tiên: tiêu đề email. Tiêu đề email đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công chung của các chiến dịch email của bạn . Tiêu đề email hiệu quả — tiêu đề tiết lộ mục đích của email — đặt âm điệu cho thông điệp của bạn. Nó thu hút người đọc và khiến họ muốn đọc toàn bộ email.

Đọc để tìm hiểu lý do tại sao một tiêu đề email tuyệt vời là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ thảo luận về bảy thành phần của tiêu đề email và đề xuất các phương pháp hay nhất để đảm bảo mọi tiêu đề đều có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị qua email của bạn . 

Nhưng trước tiên, hãy xem qua những điều cơ bản:

Tiêu đề Email là gì?

Tiêu đề email trong các mẫu email HTML đề cập đến các đoạn mã chứa dữ liệu quan trọng đối với khả năng gửi email . Nó bao gồm chi tiết người gửi-người nhận, phiên bản MIME, ID tin nhắn, đường dẫn trả về, trạng thái X-Spam, v.v. 

Tuy nhiên, đó không phải là loại tiêu đề email mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các yếu tố thiết kế của tiêu đề xuất hiện ở đầu email của bạn. 

Tại sao Tiêu đề Email lại quan trọng như vậy?

Như đã đề cập ở trên, tiêu đề email hiệu quả mô tả mục đích email của bạn theo cách thu hút đối tượng mục tiêu . Nó khuyến khích khán giả đọc email của bạn và khi làm như vậy, nó sẽ thúc đẩy:

6 Thành phần của Tiêu đề Email

1. Logo công ty

Tiêu đề email là nơi bạn thể hiện bản sắc trực quan và giới thiệu thương hiệu của mình với khán giả. Cuối cùng, tiêu đề email phải bao gồm logo của bạn. Thêm logo vào tiêu đề email phục vụ hai mục đích. Thứ nhất, nó loại bỏ bất kỳ chút nghi ngờ nào mà khán giả có thể có về người gửi email. Thứ hai, nó cải thiện nhận diện thương hiệu và cho phép khán giả nhận ra công ty của bạn bên ngoài vòng kết nối email. 

Nếu không sử dụng biểu trưng, ​​bạn có thể sử dụng linh vật thương hiệu — nếu đó là thứ mà khán giả của bạn quen thuộc nhất. Ví dụ: Disney sử dụng linh vật chuột Mickey, có tỷ lệ nhận dạng 98% . 

2. Dòng chủ đề ngắn gọn, thuyết phục

Dòng tiêu đề email nên cho người đọc biết những gì trong đó dành cho họ bằng ít từ nhất có thể. Dòng chủ đề cũng cần thuyết phục — không người đọc nào tiếp tục đọc email nếu dòng chủ đề không phù hợp với sở thích hoặc mối quan tâm của họ. 

3. Kêu gọi hành động (CTA)

Mỗi email bạn gửi phải có CTA, đặc biệt nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình . Đừng bao giờ chôn vùi CTA của bạn. Thay vào đó, hãy đặt CTA của bạn ở phía trước và chính giữa tiêu đề email để giúp người đọc dễ dàng nhận ra hơn. Điều này cũng đảm bảo rằng ngay cả khi họ không đọc toàn bộ email của bạn, họ vẫn nhận được thông tin quan trọng nhất trước tiên. 

4. Biểu tượng mạng xã hội

Bạn cũng nên thêm các biểu tượng mạng xã hội để khuyến khích người đăng ký email theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Làm như vậy cho phép bạn thu hút người đọc ở một cấp độ hoàn toàn mới. Nếu bạn đã thu hút khán giả của mình thông qua email hoặc bản tin, việc khuyến khích họ trở thành người theo dõi trên mạng xã hội của bạn sẽ mở ra một kênh liên lạc mới và sẽ củng cố sự công nhận thương hiệu. 

5. Hình ảnh tiêu đề

Hình ảnh bạn sử dụng trong tiêu đề sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc. Tiêu đề là một vị trí tốt để giới thiệu sản phẩm mới nhất của bạn, quảng cáo bản cải tiến cho sản phẩm hiện tại của bạn hoặc quảng cáo một sự kiện hoặc bản phát hành. Đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao để người đọc của bạn sẽ bị thu hút, bị thu hút và muốn xem phần còn lại của email. 

6. Đồng hồ đếm ngược

Đồng hồ đếm ngược có thể không đủ cho mọi chiến dịch email, nhưng chúng hoạt động kỳ diệu đối với các ưu đãi và khuyến mãi bán hàng có giới hạn thời gian. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng trong các chiến dịch ngày lễ của mình cho đợt giảm giá Black friday hoặc năm mới để tăng sự quan tâm. 

Đồng hồ đếm ngược rất tuyệt vời vì chúng tăng thêm tính cấp bách và thấm nhuần cảm giác FOMO có thể giúp dẫn đến nhiều doanh số hơn. 

Tạo tiêu đề email tuyệt vời với email chuẩn

Bắt đầu tạo tiêu đề email hiệu quả ngay hôm nay với ABOT. Bạn không cần phải xây dựng mọi thứ từ đầu; các mẫu có thể tùy chỉnh cho phép bạn tạo các tiêu đề email bắt mắt phù hợp với thương hiệu của mình. 

ABOT cung cấp mẫu để phù hợp với chiến dịch hoặc thị trường ngách của bạn, cho dù bạn làm trong ngành nhà hàng, phần mềm, bán hàng, tiếp thị, công nghệ hay bán lẻ. Đăng ký một gói miễn phí và có quyền truy cập vào rất nhiều mẫu email này, sửa đổi chúng và kết hợp thương hiệu của bạn, sau đó kiểm tra chúng và xem người đăng ký của bạn phản hồi như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *