Email Blast là gì? Định nghĩa cách thực hiện và ví dụ

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về “email blast”, nhưng sự khác biệt giữa email blast và các loại nội dung quảng cáo khác là không rõ ràng. Trong khi một số người sử dụng cụm từ “email blast” để mô tả các tin nhắn gây phiền nhiễu hoặc spam, thực tế là các email blast có thể tốt và xấu trong các tình huống khác nhau.

Nói một cách đơn giản, một email blast là một tin nhắn gửi đến toàn bộ danh sách người đăng ký cùng một lúc. Trong bài viết này ABOT sẽ giải thích cách thức hoạt động của các email blast và cách chúng có thể giúp bạn kết nối nhiều hơn với danh sách liên hệ của mình.

Một email blast (eblast) là gì?

Các email blast là những tin nhắn được gửi đến một nhóm lớn người nhận cùng một lúc. Điều đó phân biệt chúng với các email được gửi đến một người dùng cá nhân hoặc phản hồi cho một hành động cụ thể như hoàn tất thanh toán.

Ví dụ: bạn có thể muốn cho khán giả của mình biết về các gói quà tặng hoặc những sản phẩm bán chạy nhất trong dịp lễ của bạn. Trong trường hợp đó, lựa chọn tốt nhất của bạn là gửi tin nhắn đến toàn bộ danh sách liên hệ của bạn cùng một lúc. Thông điệp này từ Bellroy là một ví dụ hoàn hảo về một email blast ngày lễ.

Vụ nổ email ngày lễ của Bellroy

Email không phải là thư rác?

Những email blast là cực kỳ phổ biến trong những ngày đầu của Internet khi các nhà tiếp thị cố gắng tiếp cận lượng khán giả lớn nhất có thể. Tuy nhiên, động lực đó nhanh chóng dẫn đến nhận thức về các email blast là những thư gây phiền nhiễu, mất tập trung mà người dùng muốn lọc ra khỏi hộp thư đến của họ.

Ngược lại, các email blast ngày nay được quản lý chặt chẽ hơn nhiều. Các nhà tiếp thị chỉ được phép gửi tin nhắn đến những người dùng đã chọn tham gia một cách rõ ràng vào thông tin liên lạc của họ. Hơn nữa, hầu hết các ứng dụng email hiện đại sẽ tự động xác định và lọc ra thư rác trước khi nó đến được hộp thư đến của người nhận.

Ngay cả khi thư rác không bị loại bỏ dần thông qua các quy định và bộ lọc thư rác, các nhà tiếp thị đang thấy kết quả tốt hơn nhiều khi họ gửi nội dung được nhắm mục tiêu đến một nhóm nhỏ người đăng ký thực sự quan tâm đến thương hiệu.

Làm thế nào để gửi các email blast

1. Chọn một dịch vụ gửi email

Để gửi email hiệu quả, bạn sẽ cần phần mềm email đáng tin cậy. 

ABOT cung cấp tất cả các công cụ mà các doanh nghiệp cần để định dạng cấu hình các email blast theo nhu cầu của họ. Nó cũng bao gồm một bộ công cụ phân tích mạnh mẽ để giúp người dùng xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ và liên tục cải tiến các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Với ABOT, bạn có thể dễ dàng thiết lập các email blast tự động và dựa vào nền tảng này để gửi thư theo thông số kỹ thuật chính xác của bạn. 

2. Xác định đối tượng của bạn

Nội dung phù hợp cho một email blast phụ thuộc vào người dùng mà bạn đang gửi nó đến. Với ý nghĩ đó, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình trước khi có thể đưa ra cách tiếp cận phù hợp với thông điệp cụ thể đó.

Khi bạn đã có một danh sách email đủ lớn , bạn cũng sẽ cần bắt đầu phát triển các phân đoạn cho từng chiến dịch.

giành lại các vụ nổ email

Ví dụ: người dùng đã mua hàng của bạn có thể quan tâm đến các chiến dịch khác nhau so với khách hàng tiềm năng vẫn đang trong giai đoạn duyệt của hành trình khách hàng.

3. Chọn mục tiêu chiến dịch

Mỗi email blast phải được liên kết với một mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được. Ví dụ: tỷ lệ nhấp có thể là số liệu phù hợp nhất cho thông điệp chào mừng nhằm đưa người dùng đến trang web của bạn để biết thêm thông tin.

Mặt khác, tỷ lệ nhấp sẽ không có ý nghĩa đối với email từ bỏ giỏ hàng , tất cả chỉ nhằm tạo ra doanh số bán hàng. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ quan tâm hơn đến tỷ lệ phần trăm người dùng tiếp tục mua hàng sau khi nhận được tin nhắn.

4. Tạo và cá nhân hóa nội dung

Tại thời điểm này, đã đến lúc kết hợp email của bạn lại với nhau và phát triển một thiết kế hấp dẫn để thúc đẩy người đọc đến với hành động mà bạn đã xác định là mục tiêu chiến dịch của mình. Phần mềm email của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh thư theo nhu cầu của mình.

Hãy nhớ rằng một tin nhắn có thể chứa một số yếu tố thiết kế khác nhau như văn bản, hình ảnh và lời kêu gọi hành động. Điều quan trọng là phải kiểm tra A / B từng khía cạnh của email để tối ưu hóa hoàn toàn nội dung của bạn.

Cá nhân hóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một email blast thành công. Ví dụ: email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa được mở thường xuyên hơn gần 20% so với email có chủ đề chung chung.

Tương tự, dữ liệu tiếp thị chỉ ra rằng người tiêu dùng có khả năng đặt hàng cao gấp 2,6 lần khi họ được hiển thị các đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng duy nhất của họ. Việc triển khai cá nhân hóa nhiều hơn sẽ giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp hơn với trải nghiệm của từng người đọc.

5. Giúp bạn dễ dàng hủy đăng ký

Việc để người dùng trong danh sách của họ khi họ không còn quan tâm đến nội dung của bạn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong mọi chỉ số tiếp thị và làm giảm uy tín của bạn với tư cách là người gửi email.

Với ý nghĩ đó, tùy chọn hủy đăng ký phải luôn dễ dàng để người đọc tìm thấy. 

J Crew Trang đích Hủy đăng ký

Người tiêu dùng hủy đăng ký nhận bản tin vì một số lý do. Ví dụ: người dùng có thể cảm thấy rằng họ nhận được quá nhiều email từ bạn hoặc họ không quan tâm đến một loại thông báo cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cung cấp cho họ tùy chọn để điều chỉnh tùy chọn của họ mà không cần rời khỏi danh sách của bạn hoàn toàn. Thay vì hủy đăng ký, họ có thể chỉ cần giảm tần suất mong muốn hoặc chọn không nhận một loại tin nhắn nhất định trong khi vẫn tương tác với phần còn lại của nội dung của bạn.

6. Gửi email blast của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi tin nhắn. Mặc dù nội dung của bạn đã sẵn sàng, bạn vẫn cần xác định thời điểm hoàn hảo trong ngày và ngày trong tuần để kích hoạt lượng email của mình.

Đương nhiên, người tiêu dùng có nhiều khả năng mở và tương tác với các tin nhắn đến trong ngày. Trên thực tế, tất cả những thời điểm tốt nhất để gửi email là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, ít nhất là về số lần mở và số lần nhấp.

7. Theo dõi hiệu suất chiến dịch

Mỗi tin nhắn bạn gửi đều cung cấp cho bạn thông tin mới có thể được sử dụng để tối ưu hóa các chiến dịch trong tương lai. Với ứng dụng tiếp thị qua email phù hợp , bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết về kết quả của mỗi lần gửi email.

báo cáo hiệu suất bán hàng

Ví dụ: giả sử bạn đang tạo ra tỷ lệ nhấp cao nhưng gặp khó khăn khi chuyển những khách truy cập đó thành người mua. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy người dùng quan tâm đến nội dung nhưng đang gặp sự cố trên trang web của bạn khiến họ không thể hoàn thành đơn đặt hàng của mình.

Thử nghiệm A / B, còn được gọi là thử nghiệm phân tách hoặc thử nghiệm đa lượng biến, là một yếu tố quan trọng của phân tích chiến dịch thành công. Trong thử nghiệm A / B, bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm các biến thể khác nhau của từng quảng cáo và so sánh kết quả của chúng trên các chỉ số tiếp thị khác nhau.

Ví dụ về email blast

Bây giờ chúng ta đã phác thảo các khái niệm cơ bản về email blast, hãy cùng xem các quy trình đó hoạt động như thế nào trong các chiến dịch thực tế.

1. Allbirds

Thông điệp này từ Allbirds là một ví dụ về một email blast chuyên nghiệp, kiểu dáng đẹp. Nó được thiết kế rõ ràng để khuyến khích chuyển đổi, với hình ảnh sản phẩm hàng đầu và liên kết đến cửa hàng trực tuyến của họ. Mặc dù Allbirds cung cấp mô tả sản phẩm, nhưng mô tả này đủ ngắn để người đọc có thể quét nhanh.

Như đã nói, email này thực sự có thể nghiêng quá xa về hình ảnh hơn là văn bản. Tỷ lệ được đề xuất là khoảng 80% văn bản đến 20% hình ảnh để có khả năng gửi email tối ưu .

Ví dụ về vụ nổ email của Allbirds

Có thể cao hơn 20% một chút nếu bạn có hình ảnh đẹp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ hình ảnh dưới một nửa tổng nội dung của mỗi tin nhắn.

2. Crello

Đối với các công ty cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác, việc giải thích những dịch vụ đó là gì và cách chúng cung cấp một giá trị riêng có thể là một thách thức lớn. 

Trong email này, Crello giải thích cách bộ thương hiệu của họ có thể giúp các doanh nghiệp phát triển tiếng nói thương hiệu đặc biệt hơn và tương tác hiệu quả hơn với khán giả của họ.

Ví dụ về vụ nổ email Crello

Mặc dù có rất nhiều văn bản trong email này, nhưng nó được chia thành các phần rõ ràng và được chia nhỏ bằng các hình ảnh có liên quan. Mỗi phần cũng đi kèm với một liên kết đến một phần có liên quan của trang web Crello — ví dụ: khách hàng quan tâm đến gói đăng ký trả phí có thể truy cập trực tiếp vào trang web để tìm hiểu thêm về gói Pro.

3. Grammarly

Thông báo về email này từ Grammarly cho phép khách hàng biết về chương trình khuyến mại có thời hạn $ 75 cho một năm đăng ký Premium của họ. Tin nhắn có thiết kế trực quan tuyệt vời, với nhiều khoảng trắng và thông tin rõ ràng về ưu đãi. 

Giá đăng ký được in bằng phông chữ lớn ở đầu tin nhắn, trong khi ngày kết thúc được in đậm để độc giả biết đây là ưu đãi có thời hạn .

Ví dụ về vụ nổ email ngữ pháp

Thiết kế của Grammarly có vẻ cơ bản, nhưng cách tiếp cận đó ít có khả năng gây mất thiện cảm hoặc khiến người dùng đóng thư trước khi họ thực hiện hành động mong muốn. Cố gắng tìm kiếm nội dung quá ít thay vì bao gồm quá nhiều nội dung khiến người đọc mất tập trung vào điểm chính của thông điệp.

4. ModCloth

Việc cung cấp cho người đăng ký nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tùy chọn của họ là rất quan trọng để gửi email hiệu quả. ModCloth đã gửi danh sách liên hệ của mình với thông tin rõ ràng về những gì mong đợi với tư cách là người đăng ký nhận bản tin ModCloth.

Vụ nổ email modcloth

Thông tin đó được thể hiện ngay ở phần đầu của thư, giúp người đọc có thể hiểu ngay được nội dung của email. Sau đó, có một danh sách các gạch đầu dòng tóm tắt các chi tiết quan trọng nhất.

Vấn đề với email này là nhóm ModCloth đã thêm quá nhiều hình ảnh nhỏ. Có năm chiếc váy được trưng bày, nhưng mỗi chiếc đều quá nhỏ để tạo cho độc giả nhiều ấn tượng. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn hai hoặc ba chiếc váy và cho chúng đủ không gian để có một bức ảnh lớn hơn.

Email blast: Tóm tắt

Việc thiết lập các email blast đầu tiên của bạn có thể gây nhầm lẫn, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài khi thu hút được danh sách của bạn. 

Hãy nhớ kiểm tra A / B nhiều biến thể của mỗi thông báo và phân tích kết quả một cách nhất quán để tiếp tục cải thiện chiến thuật của bạn theo thời gian.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kỳ này của ABOT, follow tại abot.vn để cập nhật những xu hướng automation marketing mới nhất 2022 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *